Bọc răng sứ nên chọn loại nào? Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Bọc răng sứ nên chọn loại nào? Chắc hẳn đây là mối quan tâm của rất nhiều người khi có ý định phục hình răng. Bởi chất lượng răng sứ cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của việc phục hình.

Để giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn răng sứ phù hợp với bản thân. Trong phạm vi bài viết sau chúng tôi sẽ tổng hợp những dòng răng sứ tốt nhất hiện nay. Tùy vào yêu cầu và khả năng tài chính của mình mà các bạn lựa chọn răng sứ phù hợp.

chon-rang-su-loai-nao

Tiêu chuẩn lựa chọn răng sứ 

Trước khi giải đáp bọc răng sứ nên chọn loại nào. Chúng tôi sẽ điểm qua một số tiêu chí để lựa chọn răng sứ đẹp, chất lượng tốt.

 • Màu sắc

Răng sứ đẹp sẽ có màu sắc tự nhiên, hài hòa với các răng còn lại trong cung hàm. Đồng thời, tương xứng với nướu, môi, da của người sử dụng. Khi chiếu ánh sáng vào sẽ không bị bóng mờ.

 • Tuổi thọ

Răng sứ chất lượng tốt sẽ có tuổi thọ rất cao, khoảng 15 – 20 năm. Thậm chí, có thể sử dụng suốt đời nếu như biết cách chăm sóc.

 • Tính bảo vệ răng

Răng sứ không chỉ cần đảm bảo thẩm mỹ mà còn đảm bảo chức năng bảo vệ răng. Theo đó, răng sứ sau khi phục hình sẽ bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây hại cho răng.

 • Độ chịu lực

Răng sứ tốt sẽ đảm bảo được chức năng ăn nhai. Đặc biệt là đối với thực phẩm nóng, lạnh hoặc cứng.

 • Tính tương thích sinh học:

Tiêu chí tiếp theo đó là tính tương thích sinh học. Răng sứ tốt trong quá trình sử dụng sẽ không gây kích ứng, hôi miệng hay đen viền nướu.

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay? 

Bọc răng sứ nên chọn loại nào? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng răng sứ để khách hàng lựa chọn. Điều này khiến cho nhiều người đắn đo không biết nên lựa chọn loại nào tốt nhất.

Hiểu được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp một số răng sứ tốt nhất hiện nay. Các loại răng sứ này được nhiều người lựa chọn và review tốt. Do đó, các bạn có thể yên tâm để tham khảo và lựa chọn cho bản thân.

 • Răng sứ Titan

Răng sứ Titan là răng sứ có lớp khung sườn bên trong làm bằng hợp kim Titan. Còn lớp bên ngoài được phủ bởi lớp sứ.

Ưu điểm của răng sứ này là chống oxy hóa tốt, tương thích tốt. Tuy nhiên, nhược điểm đó là thẩm mỹ không cao, giá thành đắt. Dòng răng sứ này phù hợp để phục hình răng trong. Đặc biệt là dành cho những người bị dị ứng với kim loại.

 • Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia là răng toàn sứ cao cấp. Theo đó, khung sườn bên trong và lớp sườn bên ngoài được làm hoàn toàn bằng Zirconia. Được biết, Zirconia có độ bền và khả năng chống mài mòn cao.

Dòng răng sứ này được chế tác bằng CAD/CAM hiện đại. Nên có nhiều ưu điểm nổi trội so với các dòng răng sứ khác. Bao gồm: 

 • Thẩm mỹ cao;
 • Độ chịu lực cao: 
 • Độ tương thích với cơ thể tốt;
 • Tuổi thọ cao.
 • Dán sứ Veneer

Dán sứ Veneer được biết đến là giải pháp có tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, còn bảo vệ răng tự nhiên tốt nhất bởi độ mài răng rất nhỏ.

 • Răng sứ Nacera 

Bọc răng sứ nên chọn loại nào? Gợi ý tiếp theo đó là răng toàn sứ Nacera.

Ưu điểm của răng sứ Nacera đó là thẩm mỹ cao, độ chịu lực tốt. Đặc biệt, răng sứ có màu sắc tự nhiên, không bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng. Độ bền của răng sứ Nacera cao gấp 7 lần răng thật.

 • Răng sứ Katana

Răng sứ Katana là dòng răng sứ có chất liệu từ Nhật Bản. Dòng răng sứ này giúp khắc phục những nhược điểm hiệu quả của răng sứ kim loại. 

Theo đó, răng sứ Katana có màu sắc tự nhiên, không bị đen viền nướu. Bọc răng sứ Katana có tính tương hợp sinh học khá tốt, nên an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu có chế độ vệ sinh tốt, răng sứ Katana có thể duy trì vĩnh viễn.

Gợi ý cuối cùng dành cho các bạn đó là răng sứ DDBio. Đây dòng răng toàn sứ có nguồn gốc từ Đức. Răng sứ được đánh giá tính thẩm mỹ và độ tương hợp sinh hoạt cao. Quá trình chế tác được thực hiện dưới sự hỗ trợ của máy tính nên độ chính xác cao.

Lời khuyên của bác sĩ

Chắc hẳn qua những thông tin trên đã giúp các bạn giải đáp bọc răng sứ nên chọn loại nào. Để lựa chọn răng sứ, các bạn không chỉ dựa vào ưu điểm của từng dòng răng sứ. Mà còn phải phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, khả năng tài chính của bản thân.

Do đó, lời khuyên tốt nhất dành cho các bạn đó là nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín. Tại đây, các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng. Từ đó, sẽ có tư vấn hữu ích, giúp bạn lựa chọn răng sứ phù hợp với mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)
HOTLINE ĐẶT LỊCH HỖ TRỢ