So sánh răng sứ Katana và Venus: Nên chọn bọc răng nào?

Bọc răng sứ Katana và Venus là giải pháp hoàn hảo giúp bạn sở hàm răng đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, mỗi dòng răng sứ sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Điều này khiến cho nhiều người gặp khó khăn khi lựa chọn. Chính vì thế, nội dung bài viết dưới đây sẽ so sánh răng sứ Katana và Venus. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn răng sứ phù hợp.

Đôi nét về răng sứ Katana và Venus 

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một trong những xu hướng phát triển rầm rộ trong những năm gần đây. Để có kết quả phục hình răng sứ tốt nhất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, bên cạnh trình độ chuyên môn của bác sĩ thì chất lượng răng sứ cũng rất quan trọng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng răng sứ ra đời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong đó, răng sứ Katana và Venus là một trong những dòng răng sứ tốt nhất.

Răng sứ Katana hay còn gọi là Katana Zirconia, dòng răng sứ này có xuất xứ từ Nhật Bản. Katana là răng sứ không kim loại có cấu tạo bởi 2 lớp. Bên trong răng sứ là khung sườn chịu lực Zirconia có độ cứng cao. Còn bên ngoài là lớp men sứ Ceramco được pha theo tỉ lệ phù hợp với bảng màu răng.

Răng sứ Venus cũng là răng sứ không kim loại, có nguồn gốc từ Đức và Mỹ. Sự ra đời của răng sứ Venus chính là bước tiến quan trọng trong phục hình răng thẩm mỹ. Được biết, Venus là chất liệu hoàn hảo, có độ tương thích cao, chịu lực tốt. Sử dụng răng sứ Venus sẽ mang đến sự tin cậy và chính xác tuyệt đối.

rang-su-katana-venus

So sánh răng sứ Katana và Venus

Có khá nhiều người tỏ ra băn khoăn nên lựa chọn răng sứ Katana hay Venus. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi sẽ so sánh điểm khác và giống nhau. Từ đó, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn răng sứ phù hợp để phục hình.

  • Giống nhau

Răng sứ Katana và Venus đề là dòng răng toàn sứ nên có nhiều điểm giống nhau. Cụ thể như sau:

Katana và Venus là dòng răng sứ có tính thẩm mỹ vượt trội. Màu sắc của răng sứ tương tự như răng thật. Với dải màu sắc phong phú giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn màu răng.

Răng sứ Katana và Venus có cấu tạo 2 lớp bằng sứ. Nên khi soi dưới ánh sáng không bị đen như răng sứ kim loại.

Có tính tương thích sinh học cao. Trong quá trình sử dụng không xảy ra kích ứng, an toàn với miệng và cơ thể.

Sử dụng răng sứ Katana và Venus vẫn đảm bảo chức năng nhai như răng thật.

  • Khác nhau

Vậy răng sứ Katana và Venus khác nhau ở điểm nào? Bảng so sánh răng sứ Katana và Venus dưới đây sẽ giúp các bạn thấy được sự khác nhau của 2 dòng răng này.

Nội dung

Răng sứ Katana

Răng sứ Venus

Tính thẩm mỹ
– Katana được chế tác bởi công nghệ CAD/CAM hoàn toàn tự động. Do đó, mang lại tính chính xác cao.

– Màu sắc răng sứ trắng trong tự nhiên, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 

– Venus được chế tác theo công nghệ CAD/CAM. Do đó, mão răng đảm bảo chính xác trên tường khuôn hàm.  

– Răng không bị ngả màu khi chiếu sáng như răng sứ kim loại.

– Răng sứ Venus có tính thẩm mỹ cao hơn so với Katana.

– Răng có màu sắc tự nhiên như răng thật.

An toàn
Răng sứ Katana có tính tương hợp sinh học cao. Nên trong quá trình sử dụng không bị phản ứng hóa trong miệng. Đồng thời, không bị đen viền nướu như răng sứ kim loại.Răng sứ Venus tương thích tuyệt đối trong miệng. Trong quá trình sử dụng không hề gây tác dụng phụ. 
Khả năng ăn nhai
Khả năng ăn nhai của Katana có phần kém hơn so với Venus. Tuy nhiên, khi sử dụng vẫn tạo cảm giác ăn nhai như răng thật.Khả năng ăn nhai tốt. Độ cứng của răng sứ Venus 1400 Mpa. Nên khi sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm ngay cả khi nhai thực phẩm dai, cứng.  
Khả năng bảo tồn răng thật
Trước khi bọc răng, chỉ cần mài với tỉ lệ rất nhỏ 0,6 mm mô răng thật. Do đó, giúp bảo tồn tối đa răng thật cho khách hàng.Độ dài của lớp mão sứ Venus chỉ 0,4 mm. Nên răng thật cũng sẽ được bảo tồn tốt. 
Tuổi thọ
Nếu chăm sóc tốt, răng sứ Katana có tuổi thọ từ 10 – 15 năm.15 – 20 là tuổi thọ trung bình của răng sứ Venus.
Giá tham khảo
Khoảng 3,5 triệu đồng/răng.Khoảng 4 triệu đồng/răng.
  • Kết luận

Trên đây là nội dung so sánh răng sứ Katana và Venus mà các bạn có thể tham khảo. Qua đây có thể thấy, đây là hai dòng răng sứ có nhiều ưu điểm nổi bật. Bao gồm cả tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai, tuổi thọ. Do đó, tùy vào tình trạng răng, tài chính mà bạn lựa chọn răng sứ phù hợp nhất.

Nếu vẫn vẫn còn thắc mắc cần được tư vấn chi tiết hơn về răng sứ Katana hay Venus? Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được các bác sĩ giỏi trực tiếp tư vấn và hỗ trợ bởi nhà thuốc online.

5/5 - (20 bình chọn)
HOTLINE ĐẶT LỊCH HỖ TRỢ