Điều trị tủy răng có đau và ảnh hưởng gì không? Giá bao nhiêu?

Điều trị tủy răng là gì? Những điều bạn cần biết

Điều trị tủy răng là gì, những ai nên điều trị tủy răng, quy trình diễn ra như thế nào? Đó là câu hỏi mà Bọc răng sứ thẩm mỹ đã nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua từ người bệnh. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Điều trị tủy răng là gì?

Theo các chuyên gia nha khoa, tủy răng chính là một tổ chức nằm ở giữa răng. Chúng có chứa các dây thần kinh và mạch máu bình thường như nhiều bộ phận khác. Vai trò của tủy chính là giups nuôi dưỡng răng và thực hiện “nhận diện” cảm xúc.

Nên trong trường hợp mà tủy răng bị tổn thương, hiện tượng nhiễm trùng, viêm tủy sẽ xảy ra. Lúc này, người bệnh sẽ có biểu hiện như: sưng răng, răng bị đau hay tê buốt… Biểu hiện này rõ nhất là khi bạn ăn những thực ăn, đồ uống quá nóng hay quá quá lạnh.

Khi đã “bị bệnh” điều trị tủy răng, lấy tủy răng sẽ giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập. Đồng thời giúp loại bỏ các mô tủy đã bị nhiễm trùng và giúp cho răng bạn được khỏe mạnh. Ngoài ra còn giúp làm sạch khoảng trống trong răng, tạo hình dạng ống tủy, đồng thời bịt kín ống tủy bị hở lại.

dieu-tri-tuy-rang

Điều trị tủy răng có ảnh hưởng gì không, có đau không?

Trước đây, khi kỹ thuật chưa phát triển thì răng bị viêm tủy (chết tủy) sẽ thường phải nhổ đi. Tuy nhiên, với phương pháp điều trị tủy răng hiện nay sẽ giúp giữ lại răng được an toàn.

Trong quá trình thực điều trị, các bác sĩ sẽ thực hiện tiêm thuốc gây tê cục bộ. Nhờ đó, người bệnh sẽ không hề cảm thấy đau trong quá trình thực hiện điều trị.

Sau khi thực hiện, người bệnh sẽ được kê đơn thuốc giúp giảm đau, chống viêm. Hơn nữa, còn giúp chấm dứt cảm giác đau đớn khi tủy của răng bị viêm, hỏng gây nên. Do đó, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm được điều trị hiệu quả, an toàn, không gây đau.

Qua đó có thể thấy rằng, bạn không cần băn khoăn điều trị tủy răng có ảnh hưởng gì không. Mà bạn hãy ngay lập tức đến những cơ sở y tế nha khoa để được khám điều trị khi thấy có vấn đề. Đó là khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa dành cho những bạn đang còn băn khoăn.

dieu-tri-tuy-rang-uy-tin

Những ai cần điều trị tủy răng?

Một điều chắc chắn rằng, không phải bất cứ một ai cũng cần phải điều trị trị tủy răng. Chúng chỉ được áp dụng cho trường hợp có răng bị tổn thương, ống tủy bên trong bị ảnh hưởng:

– Những người có răng dị sâu nặng, trong ống tủy đã có vi khuẩn đã tạo ổ viêm.

– Nhường người có răng có phần tủy bên trong vì mọt nguyên nhân nào đó đã bị nhiễm trùng. Hay những người bị khiếm khuyết về răng như sứt, mẻ nặng…

– Người bị viêm nha chu hây nên tụt lợi, lộ chân răng mà không được điều trị kịp thời. Từ đó gây viêm tủy bên trong cũng là người cần phải được điều trị tủy răng. 

Quy trình phương pháp điều trị tủy răng tại Bọc răng sứ thẩm mỹ

Hiện nay, Bọc răng sứ thẩm mỹ đang được áp dụng quy trình phương pháp điều trị tủy răng tiên tiến hiện đại. Cụ thể những bước trong quy trình điều trị như:

quy-trinh-dieu-tri-tuy-rang

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khám tình trạng răng miệng, từ đó xác định được tình trạng, mức độ của bệnh. Sau đó thực hiện kiểm tra hình dạng của ống tủy, đồng thời lên phác đồ điều trị chi tiết.

  • Bước 2: Thực hiện vệ sinh khoang miệng

Người bệnh sẽ được khử trùng cũng như vệ sinh khoang miệng, nhất là vùng bị viêm tủy. Nhờ đó sẽ đảm bảo được vệ sinh, tránh bị nhiễm trùng sau khi thực hiện điều trị.

  • Bước 3: Bác sẽ sẽ mở ống tủy, điều trị 

Người bệnh sẽ được các bác sĩ gây tê tại vùng điều trị và tiến hành mở ống tủy. Sau đó sẽ lấy đi phần tủy bị viêm và tạo hình ống tủy được hiệu quả cũng như an toàn.

Các bác sẽ sẽ chụp phim để có thể đo chiều dài chân răng, ống tủy răng của người bệnh. Nhờ đó đảm bảo ống tủy có thể được tạo hình đúng, đồng thời loại bỏ ổ viêm còn sót.

  • Bước 4: Thực hiện trám bít ống tủy

Các bác sĩ sẽ thực hiện đặt thuốc cũng những vật liệu nha khoa vào trong ống tủy người bệnh. Thậm chí, trong một số trường hợp người bệnh còn phải đặt thêm một que kim loại lành tính ở trong ống tủy. Nhờ đó sẽ có thể giúp nâng đỡ cấu trúc răng được hiệu quả, an toàn hơn nhết….

  • Bước 5: Trám hoặc bọc sứ bảo vệ phần thân răng

Người bệnh sau khi được điều trị tủy, sẽ được trám hay bọc sứ để giúp bảo tồn thân răng. Điều đó còn tùy vào mức độ tổn thương cũng như tình trạng thân răng của người bệnh.

Trên đây là một số những điều mà bạn cần biết khi có nhu cầu điều trị tủy răng. Mong rằng, sẽ giúp bạn điều trị được hiệu quả và có một hàm răng khỏe mạnh, thẩm mỹ.

Bảng giá điều trị tủy răng tại Bọc răng sứ thẩm mỹ.

Chi tiết hạng mục điều trịĐơn vịChi phí (đ)
Điều trị tủy răng sữa1 răng300.000
Điều trị tủy răng cửa1 răng500.000
Điều trị tủy răng hàm1 răng800.000
Chốt tủy kim loại mức 11 răng500.000
Chốt không kim loại mức 21 răng1.000.000
Điều trị tủy lại răng cửa1 răng1.000.000
Điều trị tủy răng hàm nhỏ + hàm lớn1 răng1.500.000
Chích apxe lợi cấp độ 11 răng500.000
Chích apxe lợi cấp độ 21 răng1.000.000

Bảng giá trên có giao động, để có giá chính xác xin vui lòng liên hệ tới Bọc răng sứ thẩm mỹ.

Rate this post
HOTLINE ĐẶT LỊCH HỖ TRỢ