Bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không? Hiểu đúng, đủ về bọc răng sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không là thắc mắc của đa số khách hàng. Khi đứng trước lựa chọn làm đẹp cho hàm răng nhưng lại sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Để giúp độc giả giải đáp được câu hỏi này, cùng tham khảo thêm thông tin dưới bài viết của chúng tôi. 

Hiểu thế nào về bọc răng sứ thẩm mỹ?

Với mong muốn mang đến một hàm răng chắc khỏe và có độ thẩm mỹ cao. Khoa học kỹ thuật ngành nha khoa đã phát triển và ứng dụng khá thành công phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ được hiểu là phương pháp sử dụng mão răng sứ để bọc bên ngoài những chiếc răng bị tổn thương. Mục đích là cải thiện chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của hàm răng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ được chỉ định cho những trường hợp hàm răng bi tổn thương hay có những khuyết điểm. Bao gồm: răng bị hô móm, răng bị gãy, bị sâu hay ố vàng… Với mỗi trường hợp cụ thể, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị khác nhau nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

boc-rang-su-tham-my-co-tot-khong

Bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không?

Vậy thì, câu hỏi đặt ra là bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không? Để trả lời, đòi hỏi mỗi bệnh nhân trước khi quyết định thực hiện phương pháp này cần phải tìm hiểu kỹ thông tin. Bởi kết quả của quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Trong đó phải kể đến những yếu tố sau đây:

  • Trình độ của đội ngũ y bác sĩ

Có thể nói, đây là yếu tố tiên quyết sự thành công của một ca bọc răng sứ thẩm mỹ. Yếu tố này có thể được soi chiếu thông qua những tiêu chí như: trình độ của bác sĩ như thế nào, chuyên ngành đào tạo của bác sĩ. Ngoài ra còn xem xét nơi bác sĩ được đào tạo, độ uy tín của bác sĩ trong giới chuyên môn… 

  • Độ uy tín của trung tâm nha khoa 

Để đánh giá được độ uy tín của một trung tâm nha khoa, ta có thể dựa trên các tiêu chí như: quá trình hình thành và phát triển của trung tâm. Cùng với đó là sự đầu tư về hệ thống trang thiết bị, phản hồi của bệnh nhân… Như vậy, yếu tố này cũng giúp trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không?

  • Chất liệu răng sứ thẩm mỹ

Về yếu tố lựa chọn chất liệu bọc răng sứ thẩm mỹ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ khác nhau như răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng sứ toàn sứ… Chất liệu răng sứ sẽ quyết định độ bền của răng sau khi phục hình. Nếu răng sứ kim loại thì sẽ có tuổi thọ từ 10-15 năm. Còn răng sứ toàn sứ sẽ có tuổi thọ từ 30-50 năm. Đương nhiên, giá thành cũng sẽ khác nhau. 

  • Yếu tố khác

Bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện phục hình. Sau khi bọc răng sứ có thể sẽ gặp phải tình trạng bị hôi miệng, viêm lợi, hở cổ chân răng…nếu không được chăm 

Một số lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ

– Độ tuổi nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ?

Độ tuổi thích hợp để bọc răng sứ thẩm mỹ tốt phải từ 18 tuổi trở lên. Vì đây là độ tuổi mà răng đã mọc vĩnh viễn và ổn định rồi. Ngoài ra cũng yêu cầu bệnh nhân phải có sức khỏe tốt, đảm bảo cho ca phục hình thực hiện được hiệu quả. Như vậy có thể tránh được những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Phụ nữ mang thai có thể thực hiện dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Nhiều người thắc mắc rằng phụ nữ mang thai bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không? Theo lời khuyên từ các bác sĩ và chuyên gia về nha khoa, phụ nữ mang thai hết sức nhạy cảm. Phụ nữ mang thai không nên có bất kỳ sự can thiệp nào đến cơ thể của mình. Đặc biệt khi trong cơ thể của mình có thêm bào thai. Vì vậy, không nên thực hiện dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ.

Hơn thế, khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ chắc chắn sẽ sử dụng phương pháp gây tê giảm đau hoặc một số loại thuốc Tây khác. Việc này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. 

– Chế độ chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Bác sĩ sẽ dặn dò bệnh nhân về chế độ chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ. Trong đó lưu ý đến việc đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày. Ngoài ra, sử dụng nước súc miệng cũng như chỉ nha khoa. Đồng thời, cần chú ý đến thức ăn hàng ngày của mình. Không nên ăn những thức ăn quá nóng hay quá lạnh, quá cứng… làm ảnh hưởng đến phần mão răng sứ bọc bên ngoài. Bệnh nhân nên tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. 

Như vậy, bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. Điều quan trọng là bệnh nhân cần phải có sự tìm hiểu kỹ càng về dịch vụ này để chọn ra cho mình một trung tâm nha khoa uy tín chất lượng. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp với mong muốn của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)
HOTLINE ĐẶT LỊCH HỖ TRỢ