Niềng răng bao nhiêu tiền? Chi tiết bảng giá niềng răng mới nhất

Hàm răng của bạn bị hô vẩu, móm hay mọc lệch lạc không đều… phải tìm cách can thiệp bẳng phương pháp chỉnh nha. Và niềng răng là giải pháp được đánh giá cao về chất lượng cũng như độ thẩm mỹ. Câu hỏi đặt ra là: Niềng răng giá bao nhiêu? Nên lựa chọn loại nào? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời chi tiết cho các bạn.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các loại mắc cài hoặc khay trong suốt được gắn ở hàm để điều chỉnh vị trí của những chiếc răng mọc lệch lạc về đúng hướng.

Niềng răng được thực hiện với các trường hợp như: hàm hô, hàm vẩu, hàm khểnh, hàm móm, hàm răng mọc lệch lạc, răng mọc không đều nhau, hàm thưa… Với một khoảng thời gian từ 1-3 năm sẽ nhận được kết quả như mong muốn.

Khi quyết định niềng răng, bệnh nhân sẽ tìm hiểu những thông tin liên quan như: Trung tâm nào uy tín? Niềng răng bao nhiêu tiền? Niềng răng mất bao lâu? Niềng răng có đau không? Niềng răng có tốt không?

nieng-rang-bao-nhieu-tien

Niềng răng có những loại nào?

Niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại mắc cài mà khách hàng sử dụng. Trong đó, có thể kể đến các loại mắc cài sau: mắc cài kim loại, mắc cài sứ và khay trong suốt. Mỗi loại mắc cài có ưu điểm và nhược điểm riêng. Cụ thể như sau:

–         Mắc cài kim loại:

Mắc cài kim loại có ưu điểm là giá thành bình dân, thời gian điều trị có thể được rút ngắn lại, sự dịch chuyển vị trí của những chiếc răng diễn ra nhanh hơn.

Nhược điểm của mắc cài kim loại là nó gây cảm giác khó chịu khi ăn uống và sinh hoạt; việc tháo lắp không thuận tiện, dễ gây dị ứng và có thể tạo cảm giác không tự tin cho người niềng răng vì dễ bị mọi người phát hiện.

–         Mắc cài sứ:

Mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài  được làm từ chất liệu sứ, gắn vào hàm răng để điều chỉnh khớp cắn.

Ưu điểm của mắc cài sứ là do có màu trắng nên tính thẩm mỹ khá cao, người khác khó phát hiện ra việc mình đang niềng răng; Mặt khác, niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ tạo cho bệnh nhân thuận tiện hơn trong việc vệ sinh răng miệng.

Tuy nhiên, mắc cài sứ có giá thành cao hơn và dễ vỡ hơn. Mặt khác, quá trình dịch chuyển vị trí trên hàm răng cũng chậm hơn so với mắc cài kim loại.

–         Niềng răng bằng khay trong suốt

Tính thẩm mỹ cao là ưu điểm vượt trội của loại niềng răng bằng khay trong suốt. Hơn nữa, bệnh nhân dễ dàng tháo lắp.

Nhược điểm của phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt là thời gian đeo khay khá dài và đặc biệt là chi phí khá cao.

Như vậy, mỗi loại niềng răng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, trả lời chính xác cho câu hỏi: Niềng răng bao nhiêu tiền?

Quy trình niềng răng

Để một ca niềng răng đạt được hiệu quả về mặt chức năng nhai cũng như độ thẩm mỹ cao đòi hỏi trình độ tay nghề của đội ngũ y bác sĩ. Ngoài ra còn có uy tín chất lượng của trung tâm nha khoa phải đảm bảo. Vì vậy, trước khi quyết định niềng răng, chúng ta nên dành thời gian tìm hiểu thông tin kỹ càng.

Với một trung tâm nha khoa chất lượng, quy trình niềng răng diễn ra hết sức chặt chẽ và đáp ứng những tiêu chuẩn của Hiệp hội chỉnh nha thế giới đưa ra. Cụ thể, quy trình niềng răng gồm các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bước 2: Bác sĩ lấy dấu răng và chụp phim XQ

Bước 3: Lên phác đồ điều trị

Bước 4: Bác sĩ giải thích cho bệnh nhân hiểu rõ tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như trao đổi để thống nhất lựa chọn loại mắc cài .

Bước 5: Bác sĩ gắn mắc cài

Bước 6: Bác sĩ đặt lịch hẹn tái khám và dặn dò về chế độ chăm sóc răng miệng.

Bước 7: Tái khám theo định kỳ

Bước 9: Tháo mắc cài (theo đúng thời gian quy định của từng loại mắc cài) và kết thúc quy trình niềng răng.

Với một quy trình khoa học như trên thì niềng răng bao nhiêu tiền cũng được gọi là “đáng đồng tiền bát gạo” mà mình bỏ ra.

Quy định về chăm sóc răng miệng 

Để kết quả niềng răng được tốt nhất, bệnh nhân cần phải tuân thủ những quy định về chế độ chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng:

  • Đánh răng ít nhất ngày 2 lần buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ;
  • Dùng bàn chải lông mềm và chải nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài;
  • Dùng nước súc miệng cũng như chỉ nha khoa;
  • Đeo khay niềng cũng như mắc cài đúng thời gian quy định;
  • Ăn các loại thực phẩm mềm, không ăn đồ quá nóng, quá lạnh và cứng.

Niềng răng bao nhiêu tiền?

Niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại mắc cài được sử dụng đối với bệnh nhân. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào trung tâm nha khoa, đội ngũ y bác sĩ cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

 Dưới đây là bảng giá tham khảo cho một số dịch vụ niềng răng:

DỊCH VỤGIÁ (VNĐ)
Hàm Trainer (trẻ em)4.000.000
Niềng răng mắc cài Kim loại40.000.000
Niềng răng mắc cài Sứ50.000.000
Niềng răng trong suốt (Đơn giản)50.000.000 – 70.000.000
Niềng răng trong suốt (Phức tạp)80.000.000 – 120.000.000

Như vậy, niềng răng là một giải pháp tối ưu cho những bệnh nhân gặp vấn đề về hàm răng mọc lệch, răng khểnh, hô, vẩu… Niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng răng, tay nghề của bác sĩ cũng như cơ sở vật chất áp dụng. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn đọc những thông tin tham khảo hữu ích khi đứng trước quyết định có nên niềng răng hay không. 

5/5 - (3 bình chọn)
HOTLINE ĐẶT LỊCH HỖ TRỢ