Có nên mài răng để bọc sứ hay không? Có đau không?

Chuyên gia tư vấn: Có nên mài răng để bọc sứ hay không?

Hiện nay, có không ít người băn khoăn có nên mài răng để bọc sứ hay không? Dù cho phương pháp này như đã được biết là dùng để cải thiện răng lợi trong nhiều trường hợp.  Để giúp giải đáp vấn đề này, hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay ở nội dung dưới đây nhé.

Bọc răng xứ giúp cho hàm răng không đẹp, khấp khểnh trở nên đẹp hơn, tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng tin tưởng để thực hiện phương pháp này. Có không ít người thắc mắc có nên mài răng để bọc sứ  hay không?

co-nen-mai-rang-de-boc-su

Có nên có nên mài răng để bọc sứ hay không?

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số ưu điểm của việc mài răng bọc sứ. Hy vọng sẽ giúp cho bạn tự trả lời được câu hỏi này. Cụ thể:

– Đảm bảo toàn tính vẹn cho răng

Bạn cần biết, việc mài răng để chụp răng, bọc răng sẽ giúp cho hàm được bảo toàn nhất. Đồng thời nó cũng sẽ  giúp chức năng nhai được hoạt động tốt và hiệu quả hơn. Đặc biệt vấn đề thẩm mỹ được cải thiện rõ nét nhất, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp.

– Răng sứ đẹp không khác gì răng thật

Điều này hoàn toàn đúng, bởi răng sứ có màu sắc không khác gì răng thật, nó cũng có độ bóng mờ rất tự nhiên. Vì thế khi bạn cười hay nói chuyện nếu không để ý kỹ thì chắc chắn không thể phát hiện ra.

– Có độ bền cao

Có không ít người quyết định lựa chọn mài răng để bọc răng sứ vì nó có độ bền cũng khá cao. Không giống như một số loại răng giả khác, răng sứ có tuổi thọ ít nhất là từ 10 – 15 năm. Nếu bạn giữ gìn, vệ sinh tốt, không gây nhiều áp lực thì nó sẽ có độ bền cao hơn. Đặc biệt nếu răng sứ được làm cẩn thận thì nó còn giúp bạn ăn uống, sinh hoạt bình thường.

– Giúp cải thiện giọng nói

Nếu như bạn thiếu răng, hay răng quá hở sẽ khiến cho việc phát âm khó khăn. Điều này sẽ khiến cho giọng nói của bạn bị ảnh hưởng. Chính vì thế việc mài răng bọc sứ sẽ giúp khắc phục nhược điểm. Từ đó bạn cũng sẽ cảm thấy mình tự tin hơn khi giao tiếp.

– Giúp bảo vệ răng thật một cách tốt nhất

Việc bọc răng sứ lên trên sẽ hỗ trợ giảm thiểu quá trình tiêu xương hàm. Lúc này răng sứ không khác gì một thanh nẹp nó sẽ ràng buộc những phần còn lại của răng. Lúc này những vi khuẩn hay các mảng bám sẽ không ảnh hưởng gì được đến răng thật.

Mặc dù việc mài răng để làm răng sứ thực sự mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Tuy nhiên thì bạn cũng cần biết lag không phải ai cũng nên thực hiện phương pháp này. Cụ thể thì với những hàm răng quá khấp khểnh hay bị đau, sứt mẻ… thì hãy nên thực hiện. Còn với những hàm răng khỏe mạnh mà muốn thực hiện bọc răng sứ chỉ vì thẩm mỹ thì không nên nhé.

Một số vấn đề cần lưu ý khi mài răng để bọc răng sứ bạn cần biết

Với những thông tin bên trên có lẽ bạn cũng đã trả lời được câu hỏi có nên mài răng để bọc sứ hay không rồi? Thật ra nhu cầu làm đẹp đối với mỗi người đều là chính đáng và cần được tôn trọng. 

Tuy nhiên, như đã nói thì việc màu răng thật ra cũng không phải là không có ảnh hưởng. Vì thế để tránh những hệ lụy, cũng như tác động tiêu cực sau này có thể xảy ra. Thì các bạn cũng nên để ý một số vấn đề sau trước khi thực hiện nhé, đó là:

– Xem bản thân mình đang mong muốn điều gì và cân nhắc trước khi thực hiện.

– Thực hiện đi khám bác sĩ chuyên khoa răng để được tư vấn trước.

– Sau khi được nha khoa tư vấn hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

– Quyết định thực hiện thì hãy tìm những địa chỉ uy tín, có đội ngũ nha sĩ chuyên môn cao.

– Tuyệt đối tuân thủ những hướng dẫn của nha sĩ.

Hãy nhớ để có được một nụ cười tươi tắn để tự tin khi nói chuyện là điều rất quan trọng. Và để có được một hàm răng khỏe mạnh thì hãy thực hiện mọi việc thật cẩn thận.

Trên đây là một số giải đáp giúp bạn hiểu hơn được về có nên mài răng để bọc sứ hay không? Bạn hãy tự tin thực hiện nếu như cảm thấy cần quyết định thực hiện nhé.

Rate this post
HOTLINE ĐẶT LỊCH HỖ TRỢ