Bảng giá và chi phí niềng răng hiện nay là bao nhiêu?

Giá chi phí niềng răng hiện nay là bao nhiêu?

Dân gian có câu:“Cái răng cái tóc là gốc con người”. Thế nên khi răng không được đẹp thì phải chỉnh lại cho đẹp. Và trong thời đại ngày nay việc chỉnh nha để có một hàm răng đẹp cực kỳ dễ dàng. Bằng cách niềng răng là sẽ có ngay. Nhưng trước khi niềng răng thì người ta luôn quan tâm đến bảng giá chi phí niềng răng như thế nào; có mắc không? Bài viết sau đây sẽ trả lời thỏa mãn cho tất cả các bạn về giá chi phí niềng răng hiện nay.

Giá chi phí niềng răng hiện nay rơi vào khoảng bao nhiêu?

Tùy theo nhu cầu và tình trạng răng của bạn mà các mức giá niềng răng có thể khác nhau dao động từ 20-120 triệu đồng. Đây là mức giá chung của hầu hết các nha khoa uy tín hiện nay. Mức giá này cũng được dựa trên những yếu tố về công nghệ, nhân lực, mức độ sẵn sàng phục vụ, cơ sở vật chất,…của các nha khoa có. Mà nó sẽ khác nhau. Thật không may! Nếu như bạn chọn phải một nha khoa không tốt mà giá lại mắc hơn so với thị trường. Để tránh được những rủi  ro đó các bạn hãy nên tìm hiểu một vài thông tin về giá chi phí niềng răng.

chi-phi-nieng-rang

Vì hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng. Nên sẽ các mức giá niềng răng từ đó cũng sẽ khác nhau:

Giá chi phí niềng răng mắc cài kim loại:

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng đã có mặt từ rất lâu. Nó chính là cơ sở nền tảng để phát triển những phương pháp chỉnh nha mới sau này. Niềng răng bằng mắc cài kim loại có hiệu quả đối với nhiều tình trang răng như: hô, móm, lệch lạc, thưa,….Từ trường hợp nhẹ đến những trường hợp rất nặng. Chất liệu làm nên những chiếc mắc cài này là từ hợp kim không gỉ, có độ bền chắc cao, an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, phương pháp này không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Cũng như sẽ gây khó khăn, bất tiện trong khi giao tiếp, ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại còn được chia làm 2 loại như sau:

Loại thứ nhất, mắc cài kim loại truyền thống:

Đây là loại mắc cài được khá nhiều người lựa chọn để chỉnh nha và cũng là pương pháp phổ biến nhất. Bởi chi phí thấp mà hiệu quả mang lại rất khả quan. Sử dụng những mắc cài cố định đặt trên răng. Dây cung sẽ được đưa vào trong các kẽ của mắc cài. Và dùng dây chun chuyên dụng để có định lại. Sau một thời gian, răng được siết lại các dây chun  sẽ bị rộng ra. Do đó, bác phải đến gặp bác sĩ định kỳ để thay chun buộc.

Giá chi phí niềng răng của loại mắc cài này sẽ dao động từ 18 – 25 triệu đồng/liệu trình. Tùy vào độ phức tạp của hàm răng.

Loại thứ hai, mắc cài kim loại tự đóng/tự buộc:

Loại mắc cài này được cải tiến dựa trên mắc cài truyền thống. Các sợi dây chun giờ đây sẽ được thay thế bằng hệ thống nắp trượt tự động để cố định dây cung. Với cải tiến này, các bạn sẽ không cần đến gặp nha sĩ quá nhiều để thay chun buộc. Vì mỗi khi răng bạn được siết lại thì hệ thống nắp trượt này sẽ siết theo. Làm cho quá trình niềng răng của bạn được diễn ra liên tục. Tránh trường hợp giãn thun, bung mắc cài.

Giá chi phí niềng răng của loại mắc cài này dao động từ 30 – 40 triệu đồng. Mức giá này sẽ tùy vào độ phức tạp của hàm răng.

Giá chi phí niềng răng của mắc cài sứ:

Nhìn chung mắc cài sứ cũng có nguyên lý hoạt động giống với mắc cài kim loại. Nhưng mắc cài sứ có nhiều ưu điểm hơn so với mắc cài kim loại. Các mắc cài được chế tác từ hợp kim sứ cùng một số nguyên liệu vô cô khác, an toàn cho người dùng. Phương pháp này được dùng để điều trị cho hầu hết các bệnh lý về răng như: hô, móm, thưa, lệch lạc,…Từ mức độ dễ đến mức độ cực kỳ phức tạp.

Ưu điểm của mắc cài sứ đó chính là có tính thẩm mỹ hơn so với các loại mắc cài kim loại. Do mắc cài có màu trùng với màu răng. Điều này cũng giúp bạn tự tin hơn khi trò chuyện với người khác. Nhược điểm lớn nhất của mắc cài sứ đó chính là dễ vỡ hơn với mắc cài kim loại.

Mắc cài sứ cũng có 2 loại đó là: mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự khóa/tự buộc. Về nguyên lý hoạt động thì tương tự như 2 loại mắc cài kim loại đã nêu trên:

 • Giá chi phí niềng răng của mắc cài sứ truyền thống là: 35 – 40 triệu đồng/liệu trình
 • Giá chi phí niềng răng của mắc cài sứ tự khóa/tự buộc là: 40 – 50 triệu đồng/liệu trình
Giá chi phí niềng răng của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong:

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp niềng răng với các mắc cài được đặt ở phía trong hàm răng. Điều trị những tất cả các trường hợp như: răng hô, răng móm, thưa, lệch lạc,…Phương pháp này có tính thẩm mỹ tốt, khách hàng có thể tự tin hơn khi giao tiếp. Nó cũng mang lại hiệu quả cao cho người dùng.

Phương pháp này ngoài ưu điểm là có tính thẩm mỹ cao, áp dụng được cho nhiều trường hợp. Thì nó cũng có một số điểm hạn chế sau:

 • Bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu khi đầu lưỡi thường xuyên phải tiếp xúc với mắc cài.
 • Nói chuyện không được thoải mái.
 • Vấn đề chăm sóc mặt trong của răng cũng khá khó khăn.
 • Khó loại bỏ các thức ăn thừa bám trên mắc cài.
 • Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong tương đối cao.

Giá chi phí niềng răng mắc cài mặt trong này dao động từ 80-110 triệu đồng/liệu trình.

Giá chi phí niềng răng trong suốt:

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha bằng các khay niềng bằng nhựa chuyên dụng trong suốt. Tùy theo từng trường hợp mà các khay niềng này sẽ được thiết kế phù hợp với từng người. Và cũng tùy theo loại niềng răng trong suốt bạn lựa chọn mà sẽ có chi phí khác nhau.

Xét về tổng thể trong tất cả các phương pháp niềng răng thì đây là phương pháp vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa mang lại hiệu quả cực kỳ tốt. Với khay niềng bằng nhựa trong suốt dễ dàng tháo rời. Sẽ giúp bạn tự tin khi giao tiếp, mà lại thoải mái trong việc ăn uống, vệ sinh.

Có 3 loại niềng răng trong suốt được nhiều người tin dùng là:

 • Niềng răng trong suốt Invisalign: khay niềng của nó được sản xuất tại Mỹ nên sẽ có giá dao động từ 80-150 triệu đồng/liệu trình.
 • Niềng răng trong suốt E-Cligner: Khay niềng này được sản xuất tại Hàn Quốc, nên có giá từ 50-70 triệu đồng/Liệu trình.
 • Niềng răng trong suốt Clear Aligner: Khay niềng của nó được sản xuất tại Việt Nam, nên chi phí này có mức giá rất phải chăng chỉ từ 25-55 triệu đồng/liệu trình.

Những yếu tố nào tác động đến giá chi phí niềng răng?

 • Cơ sở vật chất: Nha khoa tốt thì cơ sở vật chất cũng phải tốt và đạt chất lượng. Thế nên cơ sở vật chất của nha khoa nào càng tốt thì hiển nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn một chút.
 • Máy móc, thiết bị công nghệ: Máy móc công nghệ tốt thì việc điều trị cho các bệnh nhân sẽ tốt hơn. Với các nha khoa tốt thì họ sẽ thường nhập các loại máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại từ nước ngoài về.
 • Đội ngũ nha sĩ giỏi, có kinh nghiệm tốt: Thật không may, nếu bạn đến làm răng tại những nha khoa có giá rẻ nhưng đội ngũ nha sĩ kém chuyên môn. Điều đó thật nguy hiểm. Thế nên hãy chọn những nha khoa có giá thành cao một chút nhưng đổi lại đội ngũ nha sĩ lại rất giỏi.
 • Chất lượng dịch vụ tại nha khoa
 • Vị trí địa lý của nha khoa: Một số vị trí thuận lợi sẽ có chi phí mặt bằng khá cao. Thế nên cũng dễ hiểu vì sao các nhà khoa ở mặt tiền thường có giá khá cao.
 • Do nhu cầu và tình trạng răng hàm của bạn có độ phức tạp như thế nào: Mức giá chi phí niềng răng cao hay thấp cũng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Không chỉ vậy nếu tình trạng răng hàm của bạn có độ phức tạp cao cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến chi phí điều trị. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị một số tiền phù hợp với nhu cầu và tình trạng của bạn để niềng răng.
5/5 - (1 bình chọn)
HOTLINE ĐẶT LỊCH HỖ TRỢ